เครื่องบินเกิดปัญหาในเม็กซิโก แต่ปาฏิหาริย์ทั้งหมดรอด

เครื่องบินโบอิ้งลำเลียง Aeromexico ซึ่งบรรทุกผู้โดยสาร 103 คนเมื่อวันอังคารตกอยู่ระหว่างการเดินทางไปยังเม็กซิโกซิตี้ เจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันกล่าวว่าลูกเรือทั้งสี่คนและผู้โดยสารทั้งหมด 99 คนบนเรือ – 88 คนผู้ใหญ่เด็ก 9 คนและทารก 2 คนที่รอดชีวิต

Aeromexico เที่ยวบิน 2431 ลงไปไม่นานหลังจากออกจากท่าอากาศยานนานาชาตินายพันตรีกัวดาลูเป้วิกตอเรียในรัฐดูรังโกรัฐเม็กซิโกทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐตามรัฐดูรังโกรัฐบุรุษJosé Rosas Aispuro Torres

มีผู้บาดเจ็บแปดสิบห้าคนเสียชีวิตรวมทั้งสองคนที่กล่าวถึงเรื่องนี้ Alejandro Cardoza โฆษกหน่วยงานคุ้มครองพลเรือนของรัฐดูรังโกกล่าวในโทรทัศน์ท้องถิ่น

ทุกคนที่อยู่บนเครื่องบินได้ถูกส่งไปยังโรงพยาบาลท้องถิ่น Cardoza เพิ่ม

“ฉากที่เราเห็นได้คือประมาณ 1 กิโลเมตรจากตอนท้ายของรันเวย์เราสามารถพูดได้ว่าเครื่องบินไม่สามารถออกได้ในขณะที่มันถูกบังคับให้ลงจอดเราไม่ทราบว่าเป็นเครื่องจักรกลหรือไม่ Cardoza กล่าวว่า

รายงานฉบับก่อนหน้าของผู้โดยสารไม่รวมทารกสองคน

“ได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบิน Aeromexico 2431” Aispuro Torres เขียนไว้ใน Twitter “ในขณะนี้ในนามของคณะรัฐมนตรีนำโดยผู้ประสานงาน Rosario Castro เพื่อเข้าร่วมกับผู้ได้รับบาดเจ็บและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่สนามบินกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินในสถานที่ที่เครื่องบิน Aeromexico ตกที่ Durango, Mexico, 31 กรกฎาคม 2018 (Handout / EPA ผ่าน Shutterstock)
มากกว่า
เครื่องบิน Embraer 190 กำลังยกขึ้นเมื่อพยายามจะยกเลิกการบินเนื่องจากอากาศไม่ดี แต่สายเกินไป Aispuro Torres กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันอังคาร เจ็ทโดยสารลงไปหลังจากทางวิ่งสิ้นสุดลงเขากล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดบอกกับสื่อมวลชนสัมพันธ์ว่าแรงลมแรงกระโชกแรงกระทบจากเครื่องบินไม่นานหลังจากที่เครื่องบินขึ้นเครื่องบินทำให้เสียความเร็วและชนกับปีกซ้าย เครื่องบินเจ็ทลื่นไถลลงสู่แนวทแยงมุมซึ่งทำให้สไลด์หนีได้รับการเปิดใช้งานทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือพังได้ก่อนที่พวกเขาจะถูกไฟผู้ว่าการบอก AP

รายงานสภาพอากาศแสดงให้เห็นว่ามีพายุกระจายอยู่ในพื้นที่ในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ

“เราไม่ควรบินนายบินฮวนริเวร่าบอกกับ ABC News ในการสัมภาษณ์เมื่อวันพุธ “เราเริ่มยกขึ้นความเร็วและเริ่มได้รับ windier เธอพยายามที่จะหยิบขึ้นมาจากนั้นก็เดินลงมาที่เกิดขึ้นเหมือนสามครั้ง bro และครั้งที่สามเราตีกลับเราตีเหมือนกำแพง”

ภาพถ่ายที่โพสต์โดย Durango Civil Protection show แสดงว่ามีควันไฟพุ่งจากที่เกิดเหตุฉุกละหุกซึ่งถูกล้อมรอบไปด้วยผู้ขับขี่ยานแรกและยานพาหนะฉุกเฉิน

“ฉันเห็นควันไฟเปิดประตู” ริเวร่ากล่าว “ฉันออกและเริ่มดึงคนออกฉันมองไปที่ด้านข้างและมีคนที่แต่งตัวประหลาดกับเด็กสองคน – นั่นคือตอนที่ฉันเริ่มได้รับเด็ก ๆ ”

นักบินของเที่ยวบินเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บและอยู่ในสภาพที่ร้ายแรงที่เกิดจากการไหม้ตาม Aispuro Torres

คนอื่นที่ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์คือ Rev. Esequiel Sanchez ผู้อำนวยการศาลของ Our Lady of Guadalupe ตามแถลงการณ์จากอัครสังฆมณฑลแห่งชิคาโก เขากล่าวว่า “เราอธิษฐานเผื่อชีพซานเชซและทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้”

สายการบิน Aeromexico ซึ่งเป็นสายการบินเม็กซิกันดำเนินการบินได้เขียนข้อความบน Twitter เมื่อวันอังคารว่าทราบเรื่อง “อุบัติเหตุ” ในเมืองดูรังโก

เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมาสายการบินได้ทวีตว่ามีผู้เสียชีวิต 64 รายที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลท้องถิ่นหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

เครื่องบิน Embraer 190 มักใช้สำหรับเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ในภูมิภาคต่างๆทั่วโลกรวมทั้งผู้ให้บริการในสหรัฐฯเช่น American Airlines และ JetBlue

Embraer ผู้ผลิตเครื่องบินกล่าวในแถลงการณ์ว่าช่างเทคนิคถูกส่งไปยังพื้นที่เกิดเหตุและบอกว่า “ตระหนักถึงอุบัติเหตุ บริษัท ฯ พร้อมที่จะสนับสนุนเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน”