“จอลลี่ คาเฟ่” เขาค้อ ร้านสวยอาหารเก๋ในสไตล์โรงนาฝรั่ง

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของหน้าฝนและหน้าหนาวของไทยต้องยกให้ “เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์ เมืองดอกไม้และสายหมอกที่มีทะเลหมอกให้ชมทั้งในหน้าฝนและหน้าหนาว มีธรรมชาติขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอันแสนงดงามท่ามกลางขุนเขา และที่เขาค้อยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ เต็มไปหมดตามสไตล์เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต

“จอลลี่ คาเฟ่” (Jolly Cafe) เป็นอีกหนึ่งร้านเก๋ที่เขาค้อ ร้านตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ฝั่งตรงข้ามทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวครีมหลังใหญ่ในสไตล์โรงนาฝรั่ง มีต้นไม้ใหญ่เคียงข้างและตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้า
เข้าไปด้านในร้านโปร่งโล่งนั่งสบาย โต๊ะเก้าอี้ไม้หุ้มเบาะลายดอกไม้เล็กๆ ทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศอบอุ่นและสบายๆ เป็นกันเอง ประตูบานใหญ่เปิดรับลมเย็นสบายของเขาค้อได้ทุกมุม หรือในวันที่อากาศดีไม่ร้อนเกินไปจะเลือกนั่งด้านนอกใต้ต้นไม้ใหญ่ก็ได้อารมณ์ชิลๆ ดีไม่น้อย
มาดูเมนูอาหารกันบ้างว่าจะสั่งอะไรดี ที่นี่เขามีอาหารฝรั่งสไตล์โฮมเมดน่ากินหลายอย่าง เริ่มกันที่สลัดก่อนดีกว่า จะเลือกชิมซีซาร์สลัด สลัดเบคอน สลัดพาร์มาแฮมก็ดูน่าอร่อย และแนะนำให้ชิมพิซซ่าหน้าต่างๆ ที่ยังใช้เตาฟืนอบพิซซ่าทำให้หอมกรุ่นน่ากิน มีทั้งพิซซ่าพับผักโขม พิซซ่าพาร์มาแฮม พิซซ่าฮาวาย พิซซ่าไส้กรอกอิตาเลียน
จานหลักอย่างสเต๊กก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่น สเต๊กเนื้อออสเตรเลียน วากิว สเต๊กหมูพริกไทยดำ สเต๊กหมูอบชีส สเต๊กปลาแซลมอน ไส้กรอกเยอรมัน และยังมีสปาเก็ตตี้หลากหลาย ใครชอบความเผ็ดต้องสปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง หรือจะเป็นสปาเก็ตตี้คาร์โบนารา สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อก็มี รวมไปถึงอาหารกินเล่นอย่างผักโขมอบชีส ไก่ทอดบาร์บีคิว มันบด ขนมปังกระเทียม
มาปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งกาแฟสดร้อนและเย็น ชานม ชาเขียว ชาไทย และเมนูโซดาหวานซ่าสีสันสวยงามก็มีให้เลือกชิม

ถ้าใครไปเที่ยวเขาค้ออย่าลืมแวะชิมอาหาร จิบกาแฟและแชะภาพสวยๆ กันที่ร้าน “จอลลี่ คาเฟ่” รับรองได้รูปสวยอัพขึ้นโซเชียลแน่นอน
“จอลลี่ คาเฟ่” ตั้งอยู่ที่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 12 ตรงข้ามทางขึ้นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ร้านเปิดทุกวัน 10.30-20.00 น. สอบถามรายละเอียดโทร.08 2393 5091 หรือดูรายละเอียดที่เฟซบุค

ขอบคุณข่าวที่มีประโยชน์ และติดตามข่าวฉบับเต็มได้ที่ ผู้จัดการออนไลน์