ลูกจ้างหนุ่มตกใจไฟลุกถังน้ำมัน น้ำสาดใส่ผลดับ1เจ็บ3

ไฟโหมลุกไหม้ร้านจำหน่ายหอม-กระเทียมย่านตลาดไท 4 หนุ่มลูกจ้าง ตกใจเอาน้ำสาด ผลยิ่งทำให้โหมหนัก ผลถูกย่างสดดับ 1 เจ็บสาหัส 3 เมื่อวันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เลขที่ 55 หมู่ที่ 9 ภายในตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบ

พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง จำนวน 4 คัน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และ แพทย์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่งปลูกติดกันหลายคูหา ต้นเพลิงอยู่คูหาที่ 2 เปิดเป็นร้านขายหอมและกระเทียมตากแห้ง ชื่อร้านพิบูลย์โชติ โดยมีแสงเพลิงลุกไหม้จากบริเวณชั้น 1 ก่อนลามอย่างรวดเร็วขึ้นไปจนถึงชั้น 3 เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัดจนเพลิงสงบ

จากการตรวจสอบด้านในอาคาร พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย สภาพถูกไฟคลอกตามร่างกาย ทราบชื่อ 1.นายอ่อม อายุ 26 ปี 2.นายชัย อายุ 46 ปี และ 3.นายเม่ง แคว อายุ 36 ปี ทั้งหมดเป็นลูกจ้างสัญชาติเมียนมา จึงนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ นอกจากนี้ยังพบศพ นายสุริยัน ตรีเนตร อายุ 38 ปี ลูกจ้างชาวไทยถูกไฟคลอกนอนเสียชีวิตอยู่ที่กองกระเทียมชั้นที่ 1 สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า จุดเกิดเหตุด้านหลังร้านมีถังน้ำมันเบนซินตั้งอยู่ แต่ไม่ทราบว่าเกิดติดไฟขึ้นจากสาเหตุใด ซึ่งทั้งคนเจ็บและผู้ตายพยายามใช้น้ำสาดเข้าไปดับ แต่เนื่องจากน้ำไม่มากพอ ทำให้ไฟยิ่งโหมหนักขึ้น จึงถูกไฟคลอกบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางร้าน เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป. ขอบคุณข้อมูลบางส่วนและติดตามข้อมูลฉบับเต็มที่ dailynews