เพ็ชร ฐกฤต ยืนยัน ผมไม่ใช่ขโมย ข่าวอักษรย่อทำเสียชื่อ

อยู่ดีๆ ก็ถูกโยงเข้าไปเอี่ยวดราม่าลักเล็กขโมยน้อยเกี่ยวกับข่าวอักษรย่อ พระเอกพ. และพระเอกอ. ขโมยของลูกผู้จัดถึงในบ้าน สำหรับนักแสดงหนุ่ม “เพ็ชร ฐกฤต” ที่ล่าสุดเจ้าตัวต้องออกมาเปิดใจว่า เรื่องดังกล่าวทำให้ตนเองเสียชื่อเสียงมาก และถึงแม้เหตุการณ์บางส่วนจะเกิดขึ้นจริงแต่ตนก็ยืนยันว่าไม่ใช่คนที่ขโมยของอย่างแน่นอน อีกทั้งเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นนานแล้วจึงไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดให้กลายเป็นประเด็นอีก

ถามถึงกรณีที่เราถูกโยงเป็นพระเอกขโมยกระเป๋าลูกผู้จัดละคร ?
“บอกตามตรงนะครับ ว่าทีแรกเป็นเรื่องจริง แต่ในแง่ของข่าวมันไม่ได้จริงอย่างที่ข่าวบอก เพราะมันเป็นเรื่องความเข้าใจผิดมากกว่า เนื่องจากว่าเราไม่ได้ขโมย ซึ่งเหตุการณ์ในวันนั้น
มันเป็นงานแต่งงานครับของผู้จัด แล้วเราก็นั่งคุยกันอยู่ในห้อง แต่หลังจากนั้นมันก็มีเหตุการณ์ประมาณว่ากระเป๋าเงินหาย โทรศัพท์หาย ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดว่ามันจะหายจริงๆ แถมผมยังคุยกับเพื่อนอยู่เลยว่าเป็นการแกล้งกันหรือเปล่า”

แต่เราได้ไปที่ สน. มาจริงใช่ไหม ?
“ได้ไปครับ แล้วก็เคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว เพราะตอนที่มีการแจ้งมาว่าเราขโมยของหรือเปล่า จริงๆ แล้วเราไม่ได้ขโมยครับ แล้วผมก็ยังบอกเลยว่าให้ไปแจ้งความเลย เพราะเดี๋ยวถ้าเจ้าหน้าที่เรียกมาหรือยังไงเราก็พร้อมที่จะเข้าไปให้ปากคำ แต่จริงๆ เรื่องนี้มันจบไปประมาณ 2 ปีแล้วนะครับ เคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว”

สงสัยไหมทำไมอยู่ๆ ก็มีข่าวออกมาตอนนี้ ?
“งงเหมือนกันครับว่ามันมาได้ยังไง และมันก็ทำให้เราเสียหายด้วย เพราะมันเป็นเรื่องของการขโมย ดังนั้นมันกระทบกับชื่อเสียงเราอยู่แล้ว ถามว่าผมซีเรียสไหม แน่นอนครับผมซีเรียส เพราะคนอาจจะเข้าใจว่าเพชรขโมยของ ดังนั้นคนอื่นๆ ที่เขาร่วมงานกับผม เขาก็อาจจะกลัวได้ ว่าผมจะไปขโมยของของเขาหรือเปล่า นั่นคือผลเสียจากข่าวนี้ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ผมเสียหายมาก”

แต่เราก็ยืนยันว่าเคลียร์กันเรียบร้อยแล้วกับผู้ใหญ่ ?
“ใช่ครับ เรื่องจริงเราเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว แล้วก็คุยกับทางช่องแล้วด้วยว่าจะปล่อยเรื่องนี้ไปเฉยๆ ให้เงียบไปเอง ซึ่งสิ่งที่เราเคลียร์ไปก็เป็นความจริงหมด อีกอย่างเราก็ไม่อยากจะต่อความยาวสาวความยืดด้วย”

ที่เราบอกว่ากระทบกับชื่อเสียง มันกระทบอย่างไรบ้าง ?
“กระทบพอสมควรเลยครับ เพราะคนรอบนอกที่เขาไม่รู้จักเรา ไม่รู้ว่าตัวจริงเราเป็นยังไง ซึ่งเราไม่ได้เป็นคนขี้ขโมยครับ และยืนยันครับ ว่าผมบริสุทธิ์จริงๆ”

ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก สนุกดอทคอม