เปรียบเทียบ OPPO F1, OPPO F1s และ OPPO F1 Plus

เปรียบเทียบ OPPO F1, OPPO F1s และ OPPO F1 Plus หลังจากประสบความสำเร็จจาก OPPO F1 และ OPPO F1 Plus สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมความโดดเด่นในด้านการถ่ายภาพเซลฟี่เจ้าของฉายา Selfie Expert ทาง OPPO ก็ได้สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัว OPPO F1s สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล F1 Series ออกมาเพิ่มเติม และในช่วงเย็นของวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง OPPO ประเทศไทยก็ได้จัดงานเปิดตัว OPPO F1s พร้อมประกาศราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพียง 9,990 บาทเท่านั้น

เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนตระกูล F1 Series ที่มาพร้อมกับฉายา Selfie Expert ได้รับความนิยมจากผู้ใช้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความโดดเด่นที่ไม่ใช่เพียงแค่กล้องถ่ายภาพสำหรับเซลฟี่ แต่ยังมีการดีไซน์ตัวเครื่องสวยหรูที่ผลิตจากวัสดุระดับพรีเมียมด้วยเช่นกัน และด้วยความพิเศษเหนือใคร ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงนำสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นจากตระกูล F1 Series มาทำการเปรียบเทียบให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าระหว่าง OPPO F1, F1s และ F1 Plus จะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจสมาร์ทโฟนในตระกูลนี้ ซึ่งสามารถรับชมรายละเอียดการเปรียบเทียบฟีเจอร์เด่นของทั้ง 3 รุ่นได้เลยค่ะ

จากเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนตระกูล F1 Series ทั้ง 3 รุ่นข้างต้น จะเห็นได้ว่า OPPO F1 Plus มีความโดดเด่นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 6.6 มิลลิเมตร พร้อมหน้าจอคมชัดแบบ AMOLED ขนาดใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว รวมไปถึงหน่วยความจำแรม (RAM), หน่วยความจำภายใน (ROM), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, เทคโนโลยี Fast Charge และกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่ด้วยความครบเครื่องที่สุดจึงทำให้ OPPO F1 Plus มีราคาวางจำหน่ายมากที่สุดด้วยเช่นกัน

ทางด้านของ OPPO F1s สมาร์ทโฟนน้องใหม่ประจำตระกูล ก็พกพาฟีเจอร์เด่นมาอย่างครบครันไม่แพ้กัน ได้แก่ หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Beautify เวอร์ชัน 4.0 และมีแบตเตอรี่ความจุ 3070 mAh

ส่วน OPPO F1 สมาร์ทโฟนน้องเล็กประจำซีรีส์ มาพร้อมการดีไซน์ตัวเครื่องในขนาดเหมาะมือ และมีน้ำหนักเบา รวมถึงพกพาคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันทุกการใช้งานในเบื้องต้น และมีราคาวางจำหน่ายถูกที่สุดเพียง 7,990 บาท

เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นจากตระกูล F1 Series เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายเซลฟี่ (Selfie) ด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียดสูง พร้อมหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ที่สามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติตัวเครื่องครบครันในทุกองค์ประกอบ แต่อย่างไรก็ดี ความชอบ และรสนิยมส่วนบุคคลก็ถือเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เอง ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใดจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด และท่านผู้ใช้มีความชื่นชอบในรุ่นใดมากกว่ากัน ซึ่งหากว่าได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้นแล้วเกิดความพึงพอใจก็ถือได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นคุ้มค่าต่อการจับจองเป็นเจ้าของแล้วค่ะ