เพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยสูงระฟ้าในดูไบ

เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่ตึกสูงระฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารพักอาศัยที่สูงที่สุดในโลก ในนครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ได้อพยพประชาชนออกจากอาคาร และไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เปลวเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณด้านข้างของทอร์ช ทาวเวอร์ ในย่านมารินา ทำให้เศษสิ่งของที่เสียหายจากเพลิงไหม้ร่วงหล่นลงสู่พื้นด้านล่าง เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นเหตุเพลิงไหม้ครั้งที่ 2 ที่อาคารแห่งนี้ นับตั้งแต่ปี 2558 ทางการของนครดูไบ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน 4 แห่ง ได้เข้าดับเพลิงและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด ทางการนครดูไบทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่ามี่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารทอร์ช ทาวเวอร์ เจ้าหน้าที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการอพยพประชาชนออกจากอาคารดังกล่าว และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

บรรดาผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าวและผู้เห็นเหตุการณ์ ต่างพากันโพสต์ภาพถ่ายเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารสูง 79 ชั้นแห่งนี้ในสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อปี 2015 ประชาชนหลายร้อยคนต้องอพยพจากอาคารแห่งเดียวกันนี้ เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรง.-สำนักข่าวไทย