‘เจ๊เกียว’บุกคมนาคม ร้องขึ้นค่าโดยสาร10สต./กม.

เจ๊เกียวร้อง”อาคม” ปรับขึ้นค่าโดยสาร เหตุน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาตลาดโลก 10 สต.ต่อกม.  ขู่ลดเที่ยววิ่งหากไม่ได้ปรับราคา ด้านรถบรรทุกอ่วมวอนกระทรวงพลังงานนำเงินกองทุนน้ำมัน 40,000 ล้านช่วยผุู้ประกอบการ หากไม่ช่วยเหลือพร้อมขึ้นค่าขนส่ง 5% นางสุจินดา  เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์โดยสาร  เปิดเผยว่า  ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมขอปรับขึ้นค่าโดยสาร 10 สตางค์ต่อกม. Continue reading “‘เจ๊เกียว’บุกคมนาคม ร้องขึ้นค่าโดยสาร10สต./กม.”

พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน

ภายในบริเวณอันร่มรื่นแห่งนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน ตัวอาคารสีเหลืองสถาปัตยกรรมยุโรปที่ออกแบบโดยมาริโอ ตามาญโญ เป็นอาคารแบบอิตาเลียนวิลล่า ที่ภายในตกแต่งแบบอาร์ตนูโว บาโรค และรอคโคโค ซึ่งเป็นที่นิยมเมื่อครั้งสร้างตึกหลังนี้เมื่อราวปี พ.ศ. 2446-2449 อาคารหลังนี้มีชื่อว่า ตำหนักจิตรลดา สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่รับรองแขกของสมเด็จฯ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ Continue reading “พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน”

ปฏิรูปอาชีวศึกษา ตั้งเป้าเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพ

คณะกรรมการอิสระเพื่อปฏิรูปการศึกษาเสนอ 3 แนวทางการปฏิรูปอาชีวศึกษาตั้งเป้าเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพ เพื่อตอบสนองความเป็นไทยแลนด์ 4.0 ให้มากขึ้นกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงให้ความสำคัญในการปฏิรูปอาชีวศึกษาทั้งระบบ เนื่องจากนักศึกษาเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ ล่าสุด คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา(กอปศ.) ได้เสนอแนวทางปฏิรูปอาชีวศึกษาใน 3 แนวทาง Continue reading “ปฏิรูปอาชีวศึกษา ตั้งเป้าเพิ่มผู้เรียนสายอาชีพ”

ดื่มเบียร์อย่างไรให้ได้รสชาติยอดเยี่ยมที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ชนิดใดก็ตามแต่ สิ่งที่บอกได้ถึงคุณภาพว่าเบียร์ชนิดใดดีหรือไม่ นั่นคือ กลิ่น (Aroma) และรสชาติ (Flavour) ซึ่งการชิมเบียร์ไม่มีกรรมวิธีพิเศษยุ่งยากใดๆ และนี่คือ 4 ขั้นตอนหลักสำหรับการดื่มด่ำกับกลิ่น และรสชาติของเบียร์ Continue reading “ดื่มเบียร์อย่างไรให้ได้รสชาติยอดเยี่ยมที่สุด”

วุฒิศักดิ์ บอกลาปัญหา “รูขุมขนกว้าง” เพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างถูกวิธี

วุฒิศักดิ์ บอกลาปัญหา “รูขุมขนกว้าง” เพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างถูกวิธี สารพัดปัญหาที่ทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับผิวหน้าที่ขรุขระ และร่องรอยที่มาจากรูขุมขนกว้าง ทำให้การแต่งหน้าใสๆ ในแบบที่ต้องการเป็นอันต้องทำใจ Continue reading “วุฒิศักดิ์ บอกลาปัญหา “รูขุมขนกว้าง” เพื่อผิวหน้าสวยใสอย่างถูกวิธี”

“จอลลี่ คาเฟ่” เขาค้อ ร้านสวยอาหารเก๋ในสไตล์โรงนาฝรั่ง

อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของหน้าฝนและหน้าหนาวของไทยต้องยกให้ “เขาค้อ” จ.เพชรบูรณ์ เมืองดอกไม้และสายหมอกที่มีทะเลหมอกให้ชมทั้งในหน้าฝนและหน้าหนาว มีธรรมชาติขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอย่างวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอันแสนงดงามท่ามกลางขุนเขา และที่เขาค้อยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ เต็มไปหมดตามสไตล์เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต Continue reading ““จอลลี่ คาเฟ่” เขาค้อ ร้านสวยอาหารเก๋ในสไตล์โรงนาฝรั่ง”

เหล้าเข้าปากสองผู้เฒ่าคุยกันไม่ถูกคอ คว้าไม้ตีหัวดับ

พ่อเฒ่าขับแท็กซี่วัย 70 เลือดร้อนนั่งดื่มเหล้ากับลุงเก็บขยะ เกิดมีปากเสียงกัน คว้าไม้ตีหัวเสียชีวิตในซอยลำลูกกา 25 ปทุมธานี
Continue reading “เหล้าเข้าปากสองผู้เฒ่าคุยกันไม่ถูกคอ คว้าไม้ตีหัวดับ”

สูตรอาหารคลีน

ก่อนอื่นเลยคำแนะนำในการทำอาหารคลีนในส่วนของเครื่องปรุงคือ
ใช้เครื่องปรุงซอสหอย ซีอิ้วขาวปกติแต่ลดปริมาณการปรุงโดยปรุงให้น้อยที่สุดค่ะ(ส่วนตัวป้าคิดว่าถ้าปรุงน้อย หรือลดการปรุงก็ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรุง Low Sodium)
ใช้น้ำมันมะกอก ประมาณ 1 ช้อนช้าในเมนูผัด หรือผัดด้วยน้ำไปเลยค่ะ Continue reading “สูตรอาหารคลีน”

ภาพคุณย่าวัย 71 กับอาชีพนางแบบช้อปปิ้งออนไลน์

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า คุณย่าหยางกวงวัย 71 ปี ผู้มีใบหน้าสดใสและรอยยิ้มอันอ่อนหวาน มีอาชีพเป็นนางแบบวัยผู้ใหญ่บนเว็บไซต์เถาเป่า เว็บไซต์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของแดนมังกร และตอนนี้คุณย่าหยางกำลังกลายเป็นไอดอลของหญิงชาวจีนจำนวนไม่น้อย หยางเริ่มเดินทางจากเซี่ยงไฮ้มายังหางโจว เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2015 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นอาชีพนางแบบของเธอบนเถาเป่าเป็นครั้งแรกหลังจากเกษียณอายุจากงาน Continue reading “ภาพคุณย่าวัย 71 กับอาชีพนางแบบช้อปปิ้งออนไลน์”

อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร (ท้าวโสมพะมิตร)

เดิมนั้นท้าวโสมพะมิตรรับราชการในราชสำนักนครเวียงจันทน์ ภายหลังได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ จากพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ของสยามให้เป็นเจ้าเมืองกาฬสินธุ์คนแรกในฐานะเมืองประเทศราช อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทรหล่อด้วยสัมฤทธิ์เท่าตัวจริงยืนบนแท่น มือขวาถือกาน้ำ มือซ้ายถือดาบอาญาสิทธิ์ ชาวกาฬสินธุ์ได้ร่วมกันก่อสร้างอนุสาวรีย์ขึ้น เพื่อแสดงกตเวทิตาต่อผู้ก่อตั้งเมืองกาฬสินธุ์ Continue reading “อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร (ท้าวโสมพะมิตร)”