นอภ.คลองหลวงลั่น!ถูกใส่ร้าย เมากร่างจับผับ-ขึ้นลำปืนขู่

นายอำเภอคลองหลวง แจงถูกใส่ร้ายเมากร่างเข้าจับผับดัง แถมขึ้นลำปืนขู่พูดจามึงกู ทำรายงานชี้แจงผู้บังคับบัญชาแล้ว โดยผับดังกล่าวเปิดใกล้สถานบริการ ไม่มีใบอนุญาตขายสุรา อีกทั้งมีหลักฐานการจ่ายส่วยหลายที่  เมื่อวันที่ 10 ม.ค. จากกรณีมีการร้องเรียนว่า นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี เมากร่างเข้าตรวจค้นจับกุมร้านซิกโซน ผับดังในพื้นที่ อ.คลองคลอง จ.ปทุมธานี Continue reading “นอภ.คลองหลวงลั่น!ถูกใส่ร้าย เมากร่างจับผับ-ขึ้นลำปืนขู่”

พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม (หลังเก่า) เดิมเป็นทรัพย์สินส่วนตัวของ พระยาอดุลยเดชสยามเมศวรภัคดีพิริยพาหะ (อุ้ย นาครทรรพ) เทศาภิบาลมณฑลอุดรธานี ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมคนแรก ก่อสร้างสร้างระหว่างปี พ.ศ. 2455-2457 ผู้สร้างเป็นชาวญวน ชั้นบนและล่างไม่มีเสา และไม่มีการตอกตะปูแม้แต่ดอกเดียว ใช้การเข้าเดือยไม้ ต่อมาพระยาอดุลยเดชฯ ได้ขายอาคารหลังนี้ให้กระทรวงมหาดไทย Continue reading “พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม”

เด็กเล็กไม่รู้เดียงสาจริงหรือ?

พ่อแม่อาจคิดว่าเด็กเล็กๆ จะไปรู้เรื่องอะไรกัน แต่การปล่อยให้เด็กได้รับรู้รับฟังหรือตกอยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดหรือสถานการณ์จำลองเหตุทะเลาะเบาะแว้งจากรายการทีวีหรือละครทุกวี่วัน ก็สามารถส่งผลเสียให้เกิดกับอารมณ์และจิตใจของเด็กได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่เด็กสมัยนี้มีสภาพจิตใจผิดกับเด็กสมัยก่อนที่พ่อแม่จะร้องเพลงขับกล่อมลูกด้วยเสียงอ่อนหวาน Continue reading “เด็กเล็กไม่รู้เดียงสาจริงหรือ?”

ธ.ก.ส.หนุนชุมชนท่องเที่ยวสร้างรายได้ควบคู่ดูแลสิ่งแวดล้อม

ธ.ก.ส.ต่อยอดชุมชนต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง สู่ชุมชนท่องเที่ยวที่มีศักยภาพช่วยสร้างงานสร้างรายได้สู่ชุมชน ควบคู่กับการปลุกจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ตั้งเป้าเพิ่มเป็น 35 ชุมชนทั่วประเทศในปี 61 Continue reading “ธ.ก.ส.หนุนชุมชนท่องเที่ยวสร้างรายได้ควบคู่ดูแลสิ่งแวดล้อม”

เตือนผู้ปกครองให้ดูแลเด็กเล็กเสี่ยงป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจากไวรัสโรตา

กรมควบคุมโรค เตือนผู้ปกครองให้ดูแลเด็กเล็กเสี่ยงป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจากไวรัสโรตา ชี้เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี มีโอกาสป่วยซ้ำได้หลายครั้ง Continue reading “เตือนผู้ปกครองให้ดูแลเด็กเล็กเสี่ยงป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงจากไวรัสโรตา”

หญิงสาวเปลือยกายตกคอนโดฯดับปริศนา-ยังไม่ชัดฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย

หญิงสาวพลัดตกจากคอนโดมิเนียมดังเมืองพัทยาในสภาพเปลือยกาย กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแต่ไม่สำเร็จ ตำรวจยังไม่ฟันธงเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย Continue reading “หญิงสาวเปลือยกายตกคอนโดฯดับปริศนา-ยังไม่ชัดฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย”

ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE

ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE การดูดซับเสียงหรือการควบคุมเสียงสะท้อน (Sound Absorption) การออกแบบห้องที่ต้องการลดเสียงสะท้อน เช่น ห้องประชุม, โรงละคร, โรงภาพยนตร์, ห้องบรรยาย, ห้องดูหนัง – ฟังเพลง, ห้องคาราโอเกะ Continue reading “ฉนวนกันเสียงและความรู้เบื้องต้น ACOUSTICS KNOWLEDGE”