‘วิ่งสู่ชีวิตใหม่’ Run For New Life

หากคำพูดที่บอกว่า “การกระทำของวันนี้เป็นตัวกำหนดชีวิตของคุณในวันพรุ่งนี้เช่นไร การเริ่มออกวิ่งก็ย่อมเป็นตัวกำหนดสุขภาพของคุณในวันต่อๆ ไปได้เช่นกัน” Continue reading “‘วิ่งสู่ชีวิตใหม่’ Run For New Life”

HP เปิดตัว OMEN คอมพิวเตอร์เอาใจเหล่า เกมออนไลน์

HP เปิดตัว OMEN คอมพิวเตอร์เอาใจเหล่า เกมออนไลน์ อีกไม่นานเกินรอสำหรับงาน Commart JOY 2017 มหกรรมแสดงนวัตกรรมสินค้า IT ซึ่งล่าสุด HP ก็ได้เปิดตัว OMEN ซึ่งเป็นซีรีย์สำหรับเอาใจคนเล่นเกมโดยเฉพาะ Continue reading “HP เปิดตัว OMEN คอมพิวเตอร์เอาใจเหล่า เกมออนไลน์”

ซิวตีนแมวงัดบ้านพักรพ. ฉกทรัพย์หมอ-พยาบาลนับล้าน

“ตีนแมวแสบ” ประวัติโชกโชน ไม่สำนึกเพิ่งพ้นโทษ ตระเวนงัดบ้านพักหมอ-พยาบาล กวาทรัพย์สินกว่า 40 รายการ มูลค่านับล้าน เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก รพ.ด่านช้าง ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์บ้านพักของนางประจวบ เนียมปุก อายุ 58 ปี ตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไป ชำนาญการ รพ.ด่านช้าง Continue reading “ซิวตีนแมวงัดบ้านพักรพ. ฉกทรัพย์หมอ-พยาบาลนับล้าน”

ตลาดเศียรช้าง

ตลาดเศียรช้างตั้งอยู่ที่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา ก่อตั้งขึ้นจากแนวคิดที่ได้นำวิถีไทยสมัยกรุงศรีอยุธยามาผสมผสานกับความร่วมสมัยในเชิงศิลปะแห่งยุค และไอเดียใหม่ ๆ เพื่อผนวกรวมความเป็นไทยในรูปแบบเฉพาะตัวจนเป็นที่มาของ ตลาดเศียรช้าง ไทย ฮิป มาร์เก็ต สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็นในความสร้างสรรค์ศิลปะแบบไทยประยุกต์ Continue reading “ตลาดเศียรช้าง”

วัยรุ่นป่วยซึมเศร้ากว่าล้านคนอย่าคิดว่าแค่”เกเร”

กรมสุขภาพจิต เผย “วัยรุ่น” เสี่ยงโรคซึมเศร้า 3 ล้านกว่าคน คาดป่วยแล้วกว่า 1 ล้านคน ห่วงเข้าถึงการรักษาน้อย เหตุอาการป่วยดูยาก คิดว่าเป็นแค่นิสัยเกเร พ่วงเด็กไม่อยากถูกมองมีปัญหา จับมือราชวิทยาลัยกุมารแพทย์ฯ ชมรมจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น ทำแนวทางดูแลรักษาวัยรุ่นซึมเศร้า มี 4 ส่วน คาดเริ่มใช้ได้ต้นปี 61 Continue reading “วัยรุ่นป่วยซึมเศร้ากว่าล้านคนอย่าคิดว่าแค่”เกเร””

ย้ำเสื้อกันหนาวมือสอง-เก่าเก็บแนะซักสะอาดก่อนใส่

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนที่นิยมซื้อเสื้อกันหนาวมือสองหรือจำเป็นต้องใช้เสื้อกันหนาวที่เก็บไว้นาน ก่อนนำมาใช้ขอให้ซักทำความสะอาด เพื่อฆ่าเชื้อโรคหรือแมลงก่อโรคที่ติดมากับเสื้อผ้า Continue reading “ย้ำเสื้อกันหนาวมือสอง-เก่าเก็บแนะซักสะอาดก่อนใส่”

รวมเมนูอาหารไทยยอดนิยมถูกใจคนไทย

รวมเมนูอาหารไทยยอดนิยมถูกใจคนไทย ขึ้นชื่อว่า อาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็อร่อย แต่หากถามว่าเมนูใดที่เป็นเมนูยอดนิยม อร่อยถูกปากคนไทย เพื่อนๆ ตอบได้ไหมคะว่ามีอะไรบ้าง ลองมาดู 10 เมนูอาหารไทยยอดนิยมที่ parpaikin นำมาฝากกันเลยค่ะ Continue reading “รวมเมนูอาหารไทยยอดนิยมถูกใจคนไทย”

‘โปรเซ็กส์แลกเหล้า’ทำผับระส่ำ อาจถูกปิด-ไล่ออก5หนุ่ม

ผับจะซวยไปด้วยหรือไม่ 5 พนักงานชายคึกคะนอง ถอดเสื้อโชว์หุ่นล่ำ โพสต์อ้างจัดโปรฯ นักเที่ยวสาวหิ้วเล่นเซ็กส์สำเร็จแลกเหล้าได้ทันที 1 ลัง ผู้จัดการเต้นสั่งไล่ออกเกลี้ยง แถมต้องลุ้นเรื่องใบอนุญาตอีก จากกรณีโลกออนไลน์และกรุ๊ปไลน์ต่างๆมีการแชร์โปรโมชั่นของผับชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม ที่อ้างว่าหากนักเที่ยวหญิงสาวคนใดหิ้วหนุ่มๆหุ่นดีของร้านไปมีเพศสัมพันธ์ได้สำเร็จ Continue reading “‘โปรเซ็กส์แลกเหล้า’ทำผับระส่ำ อาจถูกปิด-ไล่ออก5หนุ่ม”

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

ภาพยนตร์ถือเป็นสื่อแห่งการเรียนรู้ที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของมนุษย์ นอกเหนือจากความบันเทิงที่ได้รับ ยังมีแง่มุมความคิดของเนื้อหาที่สอดแทรกอยู่ในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง อาจก่อให้เกิดปัญญา การเรียนรู้ บันทึกทางประวัติศาสตร์ และอีกมากมาย หอภาพยนตร์ จึงถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่คล้ายกับ หอสมุด พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ ที่เก็บภาพยนตร์และวีดิทัศน์ หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์ Continue reading “พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย”

คิดให้ดีก่อนโพสต์/แชร์ ตกเป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ แนะประชาชนตั้งสติให้ดีก่อนโพสต์/แชร์อาจตกเป็นผู้ต้องหาโดยไม่รู้ตัว ย้ำกฎหมายพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 มีผลบังคับใช้แล้ว ผู้ใดเสนอ หรือชักชวนให้มีการซื้อ ขาย อสุจิ มีโทษหนักทั้งจำ ทั้งปรับ จากกรณี ที่มีการแชร์ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลชักชวนให้จำหน่ายอสุจิ เพื่อนำไปใช้ทำเครื่องสำอาง Continue reading “คิดให้ดีก่อนโพสต์/แชร์ ตกเป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว”