“โอ๊ต-จีน่า” จูงลูกชายฉลองวิวาห์ ย้ำอายุห่างไร้ปัญหา

โอ๊ต วรวุฒิ จูงมือภรรยาจีน่า อันนา พร้อมลูกชายวัย 1 ขวบฉลองวิวาห์อย่างชื่นมื่น
ใช้ชีวิตสามีภรรยากันมาเกือบ 2 ปี จัดพิธีหมั้นแบบเงียบๆ ไปเมื่อต้นปีที่แล้ว แถมมีพยานรักแล้ว 1 คน คือน้อง “โอลาฟ” ลูกชายวัย 1 ขวบ 3 เดือน แต่เจ้าบ่าว “โอ๊ต วรวุฒิ” วัย 46 ปี เพิ่งควงภรรยาวัยคราวลูก “จีน่า อันนา” ฉลองวิวาห์อย่างชื่นมื่นเมื่อวานนี้ ในธีมวินเทอร์พร้อมเนรมิตภายในงานให้เป็นปราสาทวันเดอร์แลนด์ ตามความฝันของเจ้าสาว Continue reading ““โอ๊ต-จีน่า” จูงลูกชายฉลองวิวาห์ ย้ำอายุห่างไร้ปัญหา”

ชาวไร่มันสำปะหลังได้เฮราคาปีหน้า

สมาคมมันสำปะหลังพบปลัดพาณิชย์ รักษาเสถียรภาพการผลิต-การตลาด ฟันธงชาวไร่มันสำปะหลังได้เฮราคาปีหน้าแน่นอน นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ประธานมูลนิธิสถาบันพัฒนามันสำปะหลังแห่งประเทศไทยนำคณะผู้บริหาร 4 สมาคมมันสำปะหลัง ได้แก่ สมาคมการค้ามันสำปะหลังไทย สมาคมโรงงานผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังไทย สมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำปะหลัง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสมาคมแป้งมัน Continue reading “ชาวไร่มันสำปะหลังได้เฮราคาปีหน้า”

ห๊าววววว~ ทำไมยิ่งนอนก็ยิ่งง๊วงง่วง

ประเด็นหลัก
• เคยไหมคะ? รู้สึกง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา ยิ่งนอนก็ยิ่งง่วง เหมือนพลังงานมันหายไปไหนก็ไม่รู้ แม้จะเข้านอนเร็วแค่ไหนแต่ก็ยังง่วงนอนอยู่ดี…
“ความง่วง” เป็นเรื่องธรรมชาติที่ร่างกายของเราต้องการการพักผ่อน เพราะในขณะที่เราหลับร่างกายจะได้พักผ่อน การหายใจก็จะช้าลงอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากมีการหลั่งฮอร์โมนไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ นับว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ในทางกลับกัน คุณเคยรู้สึกไหมคะ ไม่ว่าจะนอนพัก Continue reading “ห๊าววววว~ ทำไมยิ่งนอนก็ยิ่งง๊วงง่วง”

หมอแนะกินผักออกกำลังลดตายมะเร็งเต้านม

กรมอนามัยเตือนภัยสตรีพบมะเร็งเต้านมอันตรายอัตราการตายมากกว่ามะเร็งปากมดลูกแนะกินผักออกกำลัง Continue reading “หมอแนะกินผักออกกำลังลดตายมะเร็งเต้านม”

สูตรน้ำผักผลไม้พื้นบ้านปั่น

เคล็ดไม่ลับ : หากต้องการเพิ่มความหวาน อาจเพิ่มกล้วยอีก 1 ลูก หรือเติมน้ำผึ้งลงไปก็ได้ ถ้าหาผักพื้นบ้านไม่ได้อาจนำผักที่คุณเคยกินเป็นประจำมาปั่น แต่ต้องเป็นผักที่กินดิบได้ Continue reading “สูตรน้ำผักผลไม้พื้นบ้านปั่น”

ความรู้เกี่ยวกับ ผ้ากันไฟ

ความรู้เกี่ยวกับ ผ้ากันไฟ จัดเป็นอุปกรณ์เซฟตี้ อีกอย่างหนึ่ง ซึ่งออกแบบมาเพื่อดับไฟขนาดเล็ก (ไฟที่เริ่มก่อตัว) มีลักษณะเป็นผืนผ้าซึ่งทำจากวัสดุต้านไฟ ใช้คลุมไฟเพื่อดับไฟ Continue reading “ความรู้เกี่ยวกับ ผ้ากันไฟ”

เทคนิคเลือกเนื้อสัตว์ให้ปลอดสาร

หน้าตาสวยไม่ได้ดีเสมอไป โดยเฉพาะเนื้อสีสดน่าทานนั้นอาจแฝงด้วยสารพิษ เช่น สารเร่งเนื้อแดง วิธีเลือกซื้อเนื้อสัตว์ในตลาดมีดังนี้ Continue reading “เทคนิคเลือกเนื้อสัตว์ให้ปลอดสาร”

เลิกด่วน! 7 พฤติกรรมทำร้ายแบตโทรศัพท์มือถือ

เลิกด่วน! 7 พฤติกรรมทำร้ายแบตโทรศัพท์มือถือ พฤติกรรมทำร้ายแบตฯโทรศัพท์ที่คุณมักทำลงไปแบบไม่รู้ตัว เพียงเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานตามคำแนะนำ ก็จะช่วยให้แบตเตอรี่ และโทรศัพท์มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น Continue reading “เลิกด่วน! 7 พฤติกรรมทำร้ายแบตโทรศัพท์มือถือ”