ฝนถล่มศรีราชา-วิเศษชัยชาญ น้ำล้นทะลักชาวบ้านลำบาก

พายุฝนถล่มหลายพื้นที่ในศรีราชาจมน้ำเสียหายหลายหลัง ชาวบ้านโวยมาจากการสร้างหมู่บ้านจัดสรรขวางทางน้ำ ขณะที่อำเภอวิเศษชัยชาญน้ำไหลหลากทะลักเข้าท่วมนา Continue reading “ฝนถล่มศรีราชา-วิเศษชัยชาญ น้ำล้นทะลักชาวบ้านลำบาก”

อนุสรณ์สถานยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า

ย้อนอดีตกลับไปสู่บทตอนหนึ่งของประวัติศาสตร์น่าศึกษากับอนุสรณ์สถานยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่าที่นี่เดิมเคยเป็นฐานปฏิบัติการของกองพันทหารราบที่ 3 โดยบริเวณฐานปฏิบัติการยังคงรักษาสภาพเดิมไว้เพื่อให้คนทั่วไปได้เยี่ยมชมไม่ว่าจะเป็นสนามเพลาะ แนวกับระเบิด คลังอาวุธ จุดที่ทหารไทยสละชีพ และอื่น ๆ อีกมากมาย Continue reading “อนุสรณ์สถานยุทธภูมิบ้านห้วยโก๋นเก่า”

เหตุผลดีๆ ที่ควรลองกินผัก-ผลไม้อินทรีย์

จากการใช้ชีวิตที่ต้องรีบเร่งแข่งกับเวลา มีพฤติกรรมเสี่ยงๆ ได้แก่ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ไม่ออกกำลังกาย ชอบทานหวาน มัน เค็มจัด แถมเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนแต่เป็นสาเหตุของการเกิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ, โรคมะเร็ง, โรคความดันโลหิตสูง, โรคอ้วนลงพุง ฯลฯ ทำให้คนไทยเสียชีวิตประมาณปีละ 3 แสนคน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี Continue reading “เหตุผลดีๆ ที่ควรลองกินผัก-ผลไม้อินทรีย์”

สกัดจับได้ก่อนถึงมือลูกค้า ลอบขนยาค่า120ล.ซุกเก๋ง

รวบหนุ่มเหนือขนยาบ้า-ไอซ์ค่ากว่า 120 ล้านบาท ซุกซ่อนข้างแก้มรถเก๋ง หวังตบตาตำรวจ สารภาพได้ค่าจ้าง 2 แสน นำส่งลูกค้า อ.หลังสวน จ.ชุมพร Continue reading “สกัดจับได้ก่อนถึงมือลูกค้า ลอบขนยาค่า120ล.ซุกเก๋ง”

ปรางค์นางผมหอม

ปรางค์นางผมหอม ปรางค์องค์เดียวที่ก่อด้วยอิฐไม่ถือปูน สันนิษฐานว่าปรางค์องค์นี้มีอายุราวพุธศตวรรษที่ 15-17 ในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ปัจจุบันตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างแม่น้ำสองสายที่มาบรรจบกันคือ แม่น้ำลำสนธิและแม่น้ำลำพระยากลาง

Continue reading “ปรางค์นางผมหอม”

การดูแลจิตใจระหว่างตั้งครรภ์

การตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ คือการรู้จักดูแลตนเองและลูกน้อยในครรภ์นับตั้งแต่วินาทีแรกที่รู้ว่ามีชีวิตน้อยๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายของเรา เพื่อเตรียมตัวเป็นคุณแม่ที่มีสุขภาพดีและให้กำเนิด    ลูกน้อยที่สมบูรณ์แข็งแรง Continue reading “การดูแลจิตใจระหว่างตั้งครรภ์”

ขสมก.โล๊ะรถเมล์เก่า780คัน

ขสมก. ประกาศขายรถเมล์อายุใช้งานมากกว่า 20 ปี ลดภาระค่าใช้จ่าย คาดรายได้ 47 ล้านบาท  นายสมควร นาสนม ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ 1 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ขสมก. มีรถเมล์ปลดระวาง สภาพเก่าทรุดโทรมและมีอายุการใช้มากกว่า 20 ปีจำนวนมาก และ ขสมก. ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่ของเอกชน Continue reading “ขสมก.โล๊ะรถเมล์เก่า780คัน”

หนองน้ำมณีบรรพต

บึงใหญ่ใจกลางเมืองตากที่ไม่เพียงมีธรรมชาติสวยงามเท่านั้น หากยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมยกระดับคุณภาพชีวิตเมืองมากมาย ทั้งการออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ ปิกนิกกันภายในครอบครัว Continue reading “หนองน้ำมณีบรรพต”

สูดหายใจ สลายเครียด

การคลายเครียดมีด้วยกันหลายวิธี วิธีหนึ่งที่แพทย์ประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ดแนะนำ คือ การสูดหายใจลึกๆ เมื่อใดที่เกิดความเครียดให้เพ่งไปที่การหายใจเข้าออก พร้อมทั้งหายใจเข้าออกลึกๆ ด้วย การหายใจต้องอาศัยกล้ามเนื้อ ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ Continue reading “สูดหายใจ สลายเครียด”

เลิกขับสิบล้อหันมาปลูกฝรั่งขาย รายได้สัปดาห์ละหมื่น

ปลูกฝรั่งขายรายได้ดี สำหรับหนุ่มสู้ชีวิตเลิกขับรถสิบล้อมาปลูกฝรั่งแป้นสีทองขาย รายได้สัปดาห์ละ 1 หมื่นบาท จึงหันคิดค้นสูตรบำรุงดิน บำรุงต้นฝรั่งเพื่อให้ติดผลดกสีสวยและหวานกรอบ และตอนกิ่งขายเสริมรายได้ด้วย Continue reading “เลิกขับสิบล้อหันมาปลูกฝรั่งขาย รายได้สัปดาห์ละหมื่น”