จับทีมสั่งตาย’จอมขมังเวทย์’ แฉยิงทวารให้อาคมเสื่อม

รวบยกทีมบงการสั่งฆ่า “จอมขมังเวทย์ชื่อดังอมก๋อย” ชี้วิธีสังหารต้องยิงทวารให้อาคมหาย สิบปีล้างแค้นยังไม่สายก่อนหน้าพ่อถูกคุณไสย์ สืบจนรู้ผู้ตายทำของใส่ ก่อนลงขันจ้างมือปืน 3 ล้านมาฆ่าล้างแค้นสำเร็จ  Continue reading “จับทีมสั่งตาย’จอมขมังเวทย์’ แฉยิงทวารให้อาคมเสื่อม”

ถนนคนเดินหลาดใหญ่

ตั้งอยู่ที่ถนนถลาง ตำบลหลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต แหล่งช็อปปิ้งในย่านเมืองเก่าในตัวเมืองภูเก็ต สองฟากฝั่งตลอดเส้นทางงดงามด้วยบ้านเรือนสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ช่วงเย็นวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ถนนเส้นนี้จะปิดการจราจรเพื่อเปิดเป็นถนนคนเดิน Continue reading “ถนนคนเดินหลาดใหญ่”

เตือนไข้หวัดใหญ่มีแนวโน้มระบาดหนัก

คร.เผย 4 เดือน ป่วยไข้หวัดใหญ่กว่า 2 หมื่นราย เสียชีวิต 5 ราย ส่วนใหญ่เป็นเชื้อสายพันธุ์ A เตือนแนวโน้มระบาดหนักมากขึ้น  จากการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค สถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-19 เม.ย.2560 มีรายงานผู้ป่วยแล้ว 20,438 เสียชีวิต 5 ราย ช่วงอายุที่พบผู้ป่วยมากที่สุดคือ แรกเกิด-14 ปี และพบผู้ป่วยสูงสุดในภาคเหนือ ในสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย Continue reading “เตือนไข้หวัดใหญ่มีแนวโน้มระบาดหนัก”

ไม่รู้’งูสิงห์’มีพิษหรือไม่? เจอปุ๊บขอความช่วยเหลือไว้ก่อน

เด็กๆหน้าตาตื่น พบงูขนาดใหญ่ยาวคล้ายงูเห่า เลื้อยเข้ามาในชุมชน รีบบอกผู้ใหญ่ให้โทรฯแจ้งกู้ภัย ที่แท้เป็น “งูสิงห์” เผยแม้มีพิษหรือไม่มี เจอะเจอเมื่อใด แจ้งขอความช่วยเหลือไว้ก่อน Continue reading “ไม่รู้’งูสิงห์’มีพิษหรือไม่? เจอปุ๊บขอความช่วยเหลือไว้ก่อน”

โครงการพัฒนาป่าไม้ ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า

ใครแวะเวียนมาสูดอากาศสดชื่นท่ามกลางภูเขาเขียวขจีสัมผัสอากาศเย็นสบายกันที่อุทยานแห่งชาติภูหินร้องกล้าจังหวัดพิษณุโลก ที่นี่ยังมีแหล่งเรียนรู้การพัฒนาป่าไม้และเพาะชำกล้าไม่หายาก อันเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

Continue reading “โครงการพัฒนาป่าไม้ ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า”

‘ปลัดเกษตรฯ’ชวนดื่มนมช่วงสงกรานต์ตามนโยบายรัฐบาล

“ปลัดกระทรวงเกษตรฯ” ชวนดื่มนมและมอบนมให้คนที่คุณรักในวันครอบครัวตามนโยบายรัฐบาล พร้อมจับมือภาครัฐ-เอกชนจำหน่ายนมราคาประหยัด Continue reading “‘ปลัดเกษตรฯ’ชวนดื่มนมช่วงสงกรานต์ตามนโยบายรัฐบาล”

“ศุภชัย”หนุนปลดล็อกพรรคการเมือง

“ประธาน กกต.” เห็นด้วยข้อเรียกร้องปลดล็อกพรรคการเมือง แต่ขึ้นอยู่กับคสช.พิจารณา เชื่อยังมีเวลาให้คนการเมืองเตรียมตัว  เมื่อวันที่ 10 เม.ย. นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวถึงกรณีมีข้อเรียกร้องจากพรรคการเมืองให้ปลดล็อคพรรคการเมืองทำกิจกรรมได้หลังประกาศใช้รัฐธรรมนูญใหม่ Continue reading ““ศุภชัย”หนุนปลดล็อกพรรคการเมือง”

บึงแก่นนคร

ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลกลางเมืองขอนแก่น เป็นบึงขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 603 ไร่ นอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์ “เจ้าเพียเมืองแพน” ผู้ก่อตั้งเมืองขอนแก่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่นิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมนันทนาการของชาวเมืองเพราะมีบรรยากาศสบายๆ Continue reading “บึงแก่นนคร”

ใต้เงาไม้ที่ ‘Patom’

ในยุคนี้ หากคิดจะเปิดร้านกาแฟ  ร้านอาหาร ก็ต้องมีดีไซน์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ และคอนเซปต์ที่โดนใจ ผู้บริโภค ไม่อย่างนั้นไปไม่รอด หากใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติ สวนที่ไม่ได้ตกแต่งจนเกินงาม อยากเห็นต้นไม้เขียวๆ Patom Organic Living ซอยทองหล่อ 23 น่าจะเป็นทางเลือก ทั้งเรื่องบรรยากาศและอาหารที่เน้นออร์แกนิก ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มาสัมผัสที่นี่มักจะชอบ เพราะไม่ว่าจะนั่งมุมไหน ด้านนอกหรือด้านใน ก็มองเห็นต้นไม้ ดอกไม้ ใบหญ้า สบายตาสบายใจ Continue reading “ใต้เงาไม้ที่ ‘Patom’”

สุดเศร้าเผา”น้องแอมเวย์” เหยื่อ”เมาขับ”แม่ใจสลาย

เผาแล้ว “น้องแอมเวย์” สาว 19 เหยื่อเมาแล้วขับ ญาติ-เพื่อนๆ แห่ร่วมงานไว้อาลัย แม่ทำใจไม่ได้เป็นลมล้มพับ ด้านรองผกก.สอบสวน เมืองลำพูน คาดใช้เวลา 1 เดือน สรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหา  จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์ครูดลากเอาร่าง “น้องแอมเวย์” น.ส.กมลทิพย์  วรรณธง อายุ 19 ปี ติดไปกับรถขับหนีไปไกลกว่า 1 กม. เหตุเกิดบนถนนบริเวณถนนสายลำพูน-ป่าซาง ใกล้โรงเรียนส่วนบุญโญปถัมภ์ เมืองลำพูน และ “น้องแอมเวย์” ได้รับบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  Continue reading “สุดเศร้าเผา”น้องแอมเวย์” เหยื่อ”เมาขับ”แม่ใจสลาย”