หมอมโนไม่หวั่นถูกขู่ฆ่า แฉห้องลับ”ธัมมชโย”ซ่อนตัว

“หมอมโน”แจ้งความกับตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังถูกชายลึกลับโทร.ข่มขู่เอาชีวิต พร้อมแฉจุดให้ดีเอสไอเข้าค้นอาคาร 100 ปีฯ มีห้องลับ “ธัมมชโย” ซ่อนอยู่ Continue reading “หมอมโนไม่หวั่นถูกขู่ฆ่า แฉห้องลับ”ธัมมชโย”ซ่อนตัว”

คุกขี้ไก่

ตั้งอยู่ใกล้ตึกแดง ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ ก่อนถึงท่าเทียบเรือ 1 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436     (ร.ศ. 112) เมื่อฝรั่งเศสได้เข้ายึดจันทบุรี ในกรณีพิพาทกันด้วยเรื่องดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขง ระหว่างนั้นกองทหารฝรั่งเศสประมาณ 600 คน แยกกันอยู่สองแห่ง แห่งแรกตั้งอยู่ที่เมืองจันทบุรี บริเวณที่เป็นค่ายทหารในปัจจุบัน Continue reading “คุกขี้ไก่”

อย.เตือนภัย ยาผีบอก อันตราย

หลังพบคนแก่กินจนเข้าโรงพยาบาล พบปลอมอย. เตือนอย่าหลงเชื่อ! ระบุที่หายปวดเร็วทันใจเพราะลักลอบใส่สเตียรอยด์ซึ่งอันตรายถึงชีวิตได้ เร่งตามล่าต้นตอ-แหล่งผลิต  แนะยาสมุนไพรที่ขายตามรถขายยาเร่  ตลาดนัด แผงลอยอย่าซื้อ Continue reading “อย.เตือนภัย ยาผีบอก อันตราย”

จ่อตั้งเวทีพูดคุยตัวแทนโรงไฟฟ้า-กลุ่มต้าน

มทภ.4 เตรียมเชิญแกนนำต้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน พร้อมตัวแทนโรงไฟฟ้าตั้งเวทีพูดคุย ดึงทหาร-ตร.-ผู้พิพากษา-ผวจ.เป็นกรรมการ วอนใช้เหตุผล-ข้อมูลพูดคุย ปัดตอบรัฐเกณฑ์คนหนุน ไฟเขียวชุมนุมในพื้นที่ใต้ แต่ต้องไม่ขัดกฎหมาย ทหารยืดหยุ่นไม่สกัดกั้น พร้อมดูแล ป้องมือที่สาม เหตุเป็นพื้นที่เสี่ยง  Continue reading “จ่อตั้งเวทีพูดคุยตัวแทนโรงไฟฟ้า-กลุ่มต้าน”

เกาะลิดี

คำว่า “ลิดี” ลิดีเป็นภาษามลายูแปลว่า “ไม้เรียว”เป็นเกาะที่มีนกนางแอ่นชุกชุมและตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา Continue reading “เกาะลิดี”

เรื่องน่ารู้ ผลหม่อน

ต้นหม่อน เป็นพืชพื้นเมืองของประ เทศจีนตอนใต้ แถบเทือกเขาหิมาลัย  ภายหลังมีการนำเข้าไปปลูกในอินโดจีน ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ และไทย  เป็นไม้พุ่มขนาดกลางหรือไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ในประเทศไทยปลูกกันมากทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  Continue reading “เรื่องน่ารู้ ผลหม่อน”

ผู้ว่าฯอัศวินทุบโต๊ะโรงพยาบาลสิรินธรต้องบริการได้300 เตียงใน พ.ค.นี้

ผุ้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ฝั่งตะวันออกเมืองกรุง เปิดร้านศูนย์บาท ศูนย์สตางค์ ส่งเสริมคัดแยกขยะก่อนทิ้ง พร้อมทุบโต๊ะโรงพยาบาลสิรินธรต้องบริการได้300 เตียงใน พ.ค.นี้ Continue reading “ผู้ว่าฯอัศวินทุบโต๊ะโรงพยาบาลสิรินธรต้องบริการได้300 เตียงใน พ.ค.นี้”

หน้าเมืองซาฟารีปาร์ค

ในช่วงวันหยุดพักผ่อนที่เกาะสมุย นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชม และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมได้มากมายในบริเวณหน้าเมืองซาฟารีปาร์คแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการขี่ช้างชมป่า เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามของเมืองไทยอย่างใกล้ชิด Continue reading “หน้าเมืองซาฟารีปาร์ค”

วัยทำงาน เสี่ยงโรคเรื้อรังคุกคาม

กรม สบส. เผยกลุ่มวัยทำงานอายุ 15-59 ปี ทั่วประเทศ ยังมีความเสี่ยงป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ มะเร็ง เร่งยกระดับความรอบรู้ด้านสุขภาพ และพฤติกรรมสุขภาพของวัยทำงานให้ถูกต้อง Continue reading “วัยทำงาน เสี่ยงโรคเรื้อรังคุกคาม”