คนร.ผ่านแผนคุมสรรหากรรมการรัฐวิสาหกิจ

“บิ๊กตู่” สั่งให้ดึงแผนสรรหากรรมการรัฐวิสาหกิจมาใช้ทันที ไม่ต้องรอกฎหมายใหญ่เสร็จ ชงครม. 18 ก.ค.นี้ไฟเขียว ตั้งกรรมการรสก.ต้องมีความรู้เฉพาะหน่วยงานนั้น พร้อมกันคนการเมืองแสวงหาประโยชน์ Continue reading “คนร.ผ่านแผนคุมสรรหากรรมการรัฐวิสาหกิจ”

ธ.ก.ส.พร้อมอบรมสร้างอาชีพผู้มีรายได้น้อย

นายสุพัฒน์ เอี้ยวฉาย ผู้ช่วยผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า การลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน ธ.ก.ส.ได้ส่งรายชื่อให้กระทรวงการคลังตรวจสอบสิทธิ์ตามเงื่อนไขที่โครงการกำหนดไปหมดแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมสนับสนุนโครงการของรัฐ จึงเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้สำหรับแจกบัตรสวัสดิการให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนกับทางธนาคาร หรือสามารถเข้ามารับได้ที่ ธ.ก.ส. 1,275 สาขาทั่วประเทศ เพื่อนำบัตรไปใช้สำหรับบริการพื้นฐานทั้งขึ้นรถเมล์ –รถ บขส.-รถไฟ-ค่าน้ำประปา-ไฟฟ้าฟรี
ส่วนแนวทางช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่มีรายได้ต่ำกว่าปีละ 30,000 บาท ในส่วนผู้เป็นลูกค้าของ ธ.ก.ส.และขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับ ธ.ก.ส. จึงเตรียมเข้าไปช่วยเหลือสร้างอาชีพ สร้างรายได้ เช่น เปิดหลักสูตรอบรมอาชีพเสริมให้กับเกษตรกรกลุ่มดังกล่าวให้มีอาชีพนอกเหนือจากเกษตรกร หรือมีอาชีพหลากหลายมากขึ้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงแรงงาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงมหาดไทย หากมีรายได้ 30,000 บาทต่อปี ต้องผลักให้มีรายได้ถึง 100,000 บาทต่อปี และหากมีรายได้ 100,000 บาท ต้องผลักดันให้สูงขึ้นจากเดิม เพื่อส่งเสริมการทำอาชีพให้กลุ่มดังกล่าว.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก-สำนักข่าวไทย

ลือ สมาร์ทโฟน HTC อาจวางจำหน่าย U11 ไซส์เล็กที่มาพร้อมฟีเจอร์บีบก็เป็นได้

HTC เพิ่งเปิดตัว U11 ไปได้ไม่นาน เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในตลาดมือถือพอสมควรเลยล่ะค่ะ เล่นเอาหลายคนอดส่งสัยไม่ได้ว่า HTC เขามีดีอะไรกันแน่
ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวว่า HTC กำลังพัฒนามือถือ ที่มีขนาดย่อส่วนลงมาของ U11 พร้อม HTC Edge Sense หรือส่วนของการบีบของเครื่องนั่นเอง Continue reading “ลือ สมาร์ทโฟน HTC อาจวางจำหน่าย U11 ไซส์เล็กที่มาพร้อมฟีเจอร์บีบก็เป็นได้”

ระทึก!’รถไฟขนสินค้า’ไถลตกราง9โบกี้-กลางเมืองโคราช

ระทึก!’รถไฟขนสินค้า’ไถลตกราง9โบกี้-กลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ได้เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟบรรทุกสินค้าปูนซีเมนต์ของทีพีไอ ต้นทางจากแก่งคอย จ.สระบุรี ปลายทาง จ.อุบลราชธานี เสียหลักตกรางบริเวณจุดตัดทางข้ามทางรถไฟ 5 แยกหัวรถไฟ(ห้าแยกนิ๊งหน่อง) ข้ามไป ถนนพิบูลละเอียด พื้นที่เขตเศรษฐกิจใจกลางเมืองโคราช Continue reading “ระทึก!’รถไฟขนสินค้า’ไถลตกราง9โบกี้-กลางเมืองโคราช”

เผยข้อมูลโจมตีคอมพิวเตอร์ ด้วยแรนซัมแวร์ตัวใหม NotPetya

เผยแรนซัมแวร์ชุดใหม่ มุ่งโจมตีองค์กรทั่วโลก ระบุ ไม่ใช่แรมซัมแวร์ Petya แต่เป็น NotPetya แนะให้หมั่นอัพเดทซอฟแวร์วินโดวส์
Continue reading “เผยข้อมูลโจมตีคอมพิวเตอร์ ด้วยแรนซัมแวร์ตัวใหม NotPetya”

7 ต้นไม้สำหรับ ห้องนอน

ถ้าพูดถึงต้นไม้ประดับบ้าน เราคงคิดได้หลากหลายชนิดใช่ไหมคะ แต่หากเป็นต้นไม้ที่เราจะปลูกในห้องนอนล่ะ มีต้นอะไรบ้างนะที่สามารถปลูกในห้องนอนได้ หลายคนอาจยังนึกไม่ออก วันนี้เราจึงมีมาแนะนำค่ะ Continue reading “7 ต้นไม้สำหรับ ห้องนอน”

ยื่นหนังสือให้แก้ไขปัญหาที่ดิน ขีดเส้น 15 วันไม่คืบบุกพบ “บิ๊กตู่”

เครือข่ายเรียกร้องการแก้ไขปัญหาที่ดินทำกินรวมตัวยื่นหนังสือถึง “บิ๊กตู่” ผ่าน ผวจ.สุราษฎร์ฯ นำที่ดินราชพัสดุมาจัดเป็นที่ดินทำกินให้ประชาชน ขีดเส้นภายใน 15วันไม่ได้รับการแก้ไขจะรวมตัวเข้าพบนายกฯที่ทำเนียบ Continue reading “ยื่นหนังสือให้แก้ไขปัญหาที่ดิน ขีดเส้น 15 วันไม่คืบบุกพบ “บิ๊กตู่””

วิธีกู้ไฟล์ใน คอมพิวเตอร์ คืนหลังถูกลบจากรีไซเคิล

เผลอลบไฟล์จากถังขยะแบบไม่ตั้งใจ เรามีวิธีกู้ไฟล์กลับคืนมาฝากค่ะ
การเซฟข้อมูล หรือการลบข้อมูลที่ผิดพลาดออกจากคอมพิวเตอร์เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนก็เคยทำกัน แต่จริงๆ แล้วไฟล์ที่เราลบนั้นมันยังคงอยู่ในคอมพิวเตอร์ เก็บอยู่ที่ฮาร์ดดิสก์ในรูปแบบข้อมูลดิบ และยังคงมีอยู่จนกว่าจะถูกเขียนทับโดยข้อมูลใหม่นั่นเอง Continue reading “วิธีกู้ไฟล์ใน คอมพิวเตอร์ คืนหลังถูกลบจากรีไซเคิล”

ตร.คุมเข้มเจ้าอาวาสวัดดัง หลังถูกขู่ฆ่าแฉปมเงินทอน

ตร.สวี ระดมกำลังคุมเข้มรักษาความปลอดภัยให้เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก หลังออกมาประกาศสู้-แฉหลักฐานเงินทอนวัด และถูกขู่ฆ่า ด้านเจ้าตัวปิดกุฏิเงียบหยุดให้ข่าว ขณะที่ชาวบ้านยืนยันเจ้าอาวาสเป็นคนดี Continue reading “ตร.คุมเข้มเจ้าอาวาสวัดดัง หลังถูกขู่ฆ่าแฉปมเงินทอน”

ปทุมเตรียมพร้อมรับฝน ชัยนาทจัดการฝนทิ้งช่วง

พ่อเมืองปทุมธานี เตรียมรับมือน้ำฝน ก่อนที่จะเกิดฝนตกชุก วอนประชาชนอย่าทิ้งขยะลงคลอง จะทำให้เครื่องสูบน้ำทำงานหนัก ด้านเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท กรมชลประทานที่ 12 บริหารจัดการน้ำ รับมือกับฝนที่อาจจะทิ้งช่วงในเดือน มิ.ย.-ก.ค.นี้ Continue reading “ปทุมเตรียมพร้อมรับฝน ชัยนาทจัดการฝนทิ้งช่วง”